Cải bắp là món rau vừa ngon, rẻ, vừa đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì nằm trong số những loại rau giàu dinh dưỡng, nhất là nguồn vitamin C và chất xơ.
Cải bắp cũng dồi dào nguồn kali, canxi, magie, sắt, sulfur, folate, vitamin K, axit folic…
Đặc biệt, nguồn vitamin C chứa trong cải bắp còn nhiều hơn cả trong cam. Vì vậy, nếu cơ thể bạn đang thiếu hụt vitamin C, cải bắp chính là một trong những thực phẩm tốt giúp bạn bổ sung nguồn vitamin C tự nhiên. Cải bắp còn được xem là chất chống oxy hóa tốt nhất, có tác dụng làm giảm các gốc tự do là nguyên nhân cơ bản gây ra sự lão hóa, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lại nhiễm trùng, ho, cảm lạnh.
Trong cải bắp còn chứa các chất chống oxy hóa polyphenols, cho khả năng chống viêm nhiễm. Do đó, ăn cải bắp sống có thể thanh lọc chất thải ở dạ dày, ruột, giải độc gan, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm vết loét, ngăn ngừa ung thư.
Ngòai ra, cải bắp còn mang lại nhiều lợi ích khác như: rất giàu iốt, giúp cho bộ não và thần kinh hoạt động tốt, từ đó có lợi cho việc điều trị chứng Alzheimer. Ăn cải bắp còn giúp phòng ngừa bệnh táo bón nhờ nguồn chất xơ dồi dào. Vitamin E chứa trong cải bắp cũng giúp duy trì sự khỏe mạnh cho da, tóc và mắt.
Người ta cũng chứng mình nước ép của rau cải bắp có tác dụng chữa viêm dạ dày, Theo nhiều nghiên cứu, khi uống 25-50 ml nước ép cải bắp mỗi ngày còn giúp điều trị hiệu quả chứng đau đầu, hen suyễn, viêm phế quản và các vấn đề tiêu hóa khác.
Theo Phụ Nữ
Bình luận (0)