Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Cải thiện sức khỏe từ các loại hạt

Tạp Chí Giáo Dục

Theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, dùng một số loại hạt để ăn vặt có thể giúp cải thiện sức khỏe.

 Ảnh: minh họa – Internet

Hạt hướng dương rất giàu vitamin E, có thể giúp các chức năng hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn. Loại hạt này cũng có tác dụng giảm căng thẳng vì hàm lượng cao tryptophan đem lại cảm giác thư thái.

Hạt bí ngô không chỉ ngon mà còn đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe. Loại hạt này có đặc tính giúp giảm bớt tình trạng viêm sưng mà không tạo ra tác dụng phụ. Hạt bí ngô còn giúp giảm trầm cảm.
Hạt mè được xem là một trong những loại thực phẩm giàu khoáng chất nhất. Hạt mè rất giàu can-xi, ma-giê, đồng, sắt, mangan, kẽm, vitamin và chất xơ. Đây cũng là nguồn phong phú chất lignin giúp chống ung thư.
Theo Nhất Linh
Báo Thanh Niên

 

Bình luận (0)