Ông Nguyễn Ngọc Hè – Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ vừa chủ trì buổi họp Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP (Mỗi xã một sản phẩm) trên địa bàn Q.Ninh Kiều, đợt I năm 2021.
Ông Nguyễn Ngọc Hè – Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ (giữa) cùng đại diện các cơ sở sản xuất và sản phẩm đạt chuẩn OCOP
Theo đó có 7 sản phẩm, thuộc 3 chủ thể sản xuất, được đăng ký, gồm: Trà mãng cầu Long Giang; Bột gạo lứt Mè đen – Đậu đen xanh lòng; Trà Đậu đen xanh lòng; Trà Gạo lứt đậu đỏ; Trà 5 thứ đậu; Da cá chiên giòn vị trứng muối; Da cá chiên giòn vị Tomyum. Các sản phẩm này đều có giá trị dinh dưỡng cao, không sử dụng chất bảo quản, được thị trường ĐBSCL đánh giá cao. Các sản phẩm sử dụng từ 60% đến 75% nguyên liệu tại TP.Cần Thơ.
Qua đánh giá, góp ý, hội đồng thống nhất, 5 sản phẩm gồm: Trà mãng cầu Long Giang; Bột gạo lứt Mè đen – Đậu đen xanh lòng; Trà Đậu đen xanh lòng; Trà Gạo lứt đậu đỏ; Trà 5 thứ đậu, đạt 4 sao. 2 sản phẩm còn lại đạt chuẩn 5 sao.
Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đề nghị các cơ sở tiếp tục nâng cao hơn chất lượng, tạo ra sản phẩm có tính cạnh tranh cao của Cần Thơ. Ông Hè cũng chỉ đạo sở ngành liên quan hỗ trợ các cơ sở trong quảng bá, mở rộng thị trường, góp phần tăng giá trị mặt hàng nông sản, tạo công ăn việc làm cho người lao động; đồng thời nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ trình UBND TP các thủ tục công nhận và công bố những sản phẩm này.
Được biết, ngoài 7 sản phẩm này, Cần Thơ đã có 19 sản phẩm OCOP được công nhận, trong đó 5 sản phẩm đạt 4 sao, 14 sản phẩm đạt 3 sao.
Đ.Phượng
Bình luận (0)