Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Cảnh báo một loại xúc xích có chứa chất độc

Tạp Chí Giáo Dục

Ngày 17/2, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ Y tế đã ra thông báo khẩn thông tin về sản phẩm xúc xích xuất khẩu của Công ty Ballering bị nhiễm Polychlorobifenyls.

Thông báo cho biết, theo thông tin từ Hệ thống cảnh báo nhanh đối với thực phẩm và thức ăn chăn nuôi (RASFF), sản phẩm xúc xích xuất khẩu sang nhiều nước (trong đó có Việt Nam) của Công ty Ballering được chế biến từ nguồn thịt lợn có xuất xứ tại Ireland đã bị Pháp cảnh báo có chứa chất Polychlorobifenyls (chất độc tương tự như đi-ô-xin).
Trước thực tế này, Cục ATVSTP đã yêu cầu các bộ phận chức năng lập tức rà soát kiểm tra hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm xúc xích của Công ty Ballering đã có tại Cục hay chưa; chuẩn bị các công văn gửi các cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu đề nghị triển khai hoạt động kiểm soát chặt chẽ tại cửa khẩu. Cục cũng đã ra thông báo cho toàn bộ mạng lưới thanh tra thực phẩm trong nước đồng loạt vào cuộc thanh tra.
 Theo Tùng Linh
Hà Nội mới

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)