FDA đã phát hiện một số trường hợp ngộ độc có liên quan đến bột của General Mills.

General Mills đã thông báo thu hồi 10 triệu pound bột mì hiệu Gold Medal, Signature Kitchen’s, Wondra. Nếu có các loại bột này theo thông báo, người dùng nên vứt đi.

FDA đưa ra cảnh báo rộng rãi hơn, rằng bất kỳ loại bột nào, không phụ thuộc vào thương hiệu, đều có thể bị nhiễm khuẩn. Bột bị nhiễm khuẩn có thể từ tự nhiên. Vi khuẩn từ chất thải động vật có thể gây ô nhiễm hạt, sau đó hạt được thu hoạch và xay thành bột, kèm theo vi khuẩn.

Khi chế biến bột bằng cách nấu chín, nướng… thì có thể diệt được vi khuẩn. Tuy nhiên, bột thô chưa chế biến sẽ vẫn còn vi khuẩn. Triệu chứng thường gặp khi nhiễm khuẩn E. coli là tiêu chảy, đau bụng. Nếu trầm trọng, người nhiễm khuẩn có thể bị suy thận, đặc biệt là trẻ dưới năm tuổi, người già.