Sự kiện giáo dụcTin tức

Cảnh báo nhiễm khuẩn Listeria từ thực phẩm

Tạp Chí Giáo Dục

(GD TP.HCM): – Hôm qua, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) – Bộ Y tế đã đưa ra cảnh báo nhanh trước tình trạng dịch bệnh Listeria trong dưa vàng tại Mỹ. Đây là bệnh gây nhiễm khuẩn rầm rộ với biểu hiện chủ yếu là hội chứng viêm não, màng não hay nhiễm khuẩn huyết, có thể gây viêm mủ ở da, viêm hạch và cơ quan nội tạng. Thời gian ủ bệnh từ vài ngày tới hàng tháng. Các triệu chứng thường gặp là sốt, đau cơ, tiêu chảy và một số triệu chứng về đường ruột.

Vì vậy, để phòng bệnh, Cục ATVSTP khuyến cáo cần bảo đảm ATVSTP ở các khâu chế biến, vận chuyển, phân phối, tiêu dùng thịt tươi, sữa tươi và sản phẩm sữa, trứng, các loại rau quả tươi sống.
Đ.Hải

Bình luận (0)