Tuyên truyền pháp luậtGia đình - Xã hội

Cây xăng Lan Anh vẫn bị đóng cửa

Tạp Chí Giáo Dục

Ngày 1-10, ông Phan Minh Tân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, cho biết đến nay Sở vẫn chưa nhận được kết quả kiểm nghiệm mẫu xăng từ Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (Trung tâm 3).

“Việc kiểm mẫu xăng phải mất thời gian khá lâu nhưng chúng tôi đã kiến nghị Trung tâm 3 xúc tiến nhanh để có kết quả kiểm nghiệm sớm nhất, có thể là trong ba hoặc bốn ngày tới” – ông Tân nói.

Hiện cây xăng Lan Anh (220 quốc lộ 13, phường 26, quận Bình Thạnh) vẫn bị niêm phong và đình chỉ bán. “Ngoài việc chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu xăng, tôi cho rằng cơ quan chức năng còn chờ thêm kết quả giám định về việc bồn chứa xăng có bị nước tràn vào hay không. Nếu bị tràn thì do vô tình hay cố ý? Sau khi có hai kết quả kiểm nghiệm trên mới có thể đi đến kết luận và xử lý cây xăng theo đúng mức độ vi phạm” – một cán bộ quản lý thị trường nói.

Trước đó, đêm 26-9, khoảng 100 người dân sau khi đổ xăng tại cây xăng này thì xe bị tắt máy hàng loạt. Nghi ngờ cây xăng gian lận, người dân đã yêu cầu chủ cây xăng bồi thường thiệt hại.

MAI PHƯƠNG
(PL)

Bình luận (0)