Cơ thể thường lão hóa theo tuổi tác, song thường xuyên ăn những thực phẩm sau có thể giúp bạn làm chậm quá trình ấy.
tin Times News Network dẫn kết quả một nghiên cứu cho biết, ở những người có một chế độ ăn uống gồm một số loại thực phẩm lành mạnh sau, khả năng nhận thức chậm lão hóa ít nhất 7,5 năm so với những người không ăn những thực phẩm như vậy.
Quả việt quất. Một loại trái cây bảo vệ não hiệu quả nhờ chứa nhiều chất chống ô xy hóa flavonoid, có tác dụng đẩy lùi các bệnh liên quan đến thoái hóa.
Hạt hướng dương. Đây là nguồn phong phú vitamin E. Ăn khoảng 30 gram hạt hướng dương giúp đáp ứng 30% lượng vitamin E cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.
Cá. Các loại cá như cá thu, cá hồi, cá trích… giàu axít béo omega-3 có lợi cho tim, bao gồm axít docosahexaenoic (DHA) rất quan trọng cho các hoạt động bình thường của tế bào thần kinh.
Thế Phương (TNO)
Bình luận (0)