Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Chớ xem thường bệnh tiêu chảy

Tạp Chí Giáo Dục

BS. Hồ Thanh Bình – Phó khoa Nội tổng quát, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, tiêu chảy là kết quả của sự rối loạn các quá trình tiết dịch, co bóp, tiêu hóa và hấp thụ. Ở thể cấp tính, tình trạng này sẽ diễn ra trong vài ngày. Bệnh nhân bị đi tiêu nhiều lần trong ngày, nôn ói, sốt, mất nước, tụt huyết áp, lơ mơ, trụy tim mạch và tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Tiêu chảy mạn tính dễ bị bỏ qua và khó tìm nguyên nhân hơn. Không đe dọa tính mạng trực tiếp, nhưng bệnh nhân bị tiêu chảy mạn tính sẽ bị suy kiệt thể trạng. Để phòng tránh bệnh này, cần thực hiện ăn chín, uống sôi, không ăn thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém tươi. Nếu thấy bị tiêu chảy kèm theo sốt, tụt huyết áp, phân có máu thì phải tới bệnh viện để được xử trí kịp thời.
T.B

Bình luận (0)