Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Chocolate đen giúp giảm ho kéo dài

Tạp Chí Giáo Dục

Các nhà khoa học phát hiện thấy rằng một số chất trong socola có thể giúp giảm triệu chứng ho dai dẳng kéo dài.
Hàng triệu người trên thế giới hiện nay đang mắc chứng ho dai dẳng kéo dài. Loại thuốc điều trị bệnh ho dai dẳng hiện nay chủ yếu là nước xirô có chứa chất codeine. Tuy nhiên, loại chất có nguồn gốc ma túy này được gây nghiện nếu sử dụng trong thời gian dài.Mới đây, công ty dược phẩm SEEK ở Anh quốc đã giới thiệu một loại thuốc trị chứng ho dai dẳng có nguồn gốc từ ca cao giúp giảm các kích ứng gây ho. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo trẻ em dưới 18 tuổi nên hạn chế loại thuốc ‘kẹo’ này vì có thể bị béo phì khi dùng nhiều.
Giáo sư, Alyn Morice thuộc bệnh viện ho Hull (Anh), cho biết: “Do những tác dụng phụ của các loại thuốc chứa chất codeine, việc phát triển các loại thuốc điều trị ho dai dẳng không gây nghiện là rất cần thiết”.
Hiện tại, loại thuốc trị ho có nguồn gốc từ ca cao mới chỉ được bán tại Hàn Quốc và sắp tới là thị trường Anh. Tuy nhiên, trong thời gian chờ loại thuốc này được bán rộng rãi, các chuyên gia về sức khỏe khuyên bạn có thể ăn socola đen nếu mắc chứng ho dai dẳng kéo dài.
Theo Telegraph/Bee.net.vn

Bình luận (0)