Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Chống gãy xương

Tạp Chí Giáo Dục

Nỗ lực củng cố xương thời trẻ sẽ có lợi cho bạn về sau, đặc biệt là vào giai đoạn lớn tuổi mật độ xương tự nhiên giảm, dễ dẫn đến gãy xương.
Theo healthday.com, các chuyên gia thuộc Trường Y tế công cộng Harvard (Mỹ) đưa ra một số gợi ý sau giúp củng cố xương khỏe mạnh: ăn nhiều loại thức ăn giàu can xi – không chỉ sữa và các chế phẩm từ sữa, bông cải xanh và các loại rau xanh, đậu phụ và đậu là những nguồn giàu can xi; bổ sung vitamin D và dùng thuốc bổ sung vi chất này nếu bạn không nhận đủ vitamin D từ ánh sáng mặt trời tự nhiên và các nguồn thực phẩm; tập thể dục thường xuyên như chạy bộ hoặc đi bộ; cẩn thận với lượng vitamin A bạn nạp vào cơ thể, vì quá nhiều có thể làm suy yếu xương.
Theo TNO

 

Bình luận (0)