Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Chống tiểu đường nhờ dâu tây

Tạp Chí Giáo Dục

Ăn 37 quả dâu tây mỗi ngày có thể giúp bạn không phải đi gặp bác sĩ, các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu sinh học Salk (Mỹ) đã ví von như vậy.

 
Ảnh: Thái Nguyên
Các chuyên gia phát hiện rằng, quả dâu tây đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe nhờ chất flavonoid tự nhiên có trong nó được gọi là fisetin. Cụ thể, chất fisetin này giúp chống bệnh tiểu đường, đồng thời bảo vệ các tế bào thần kinh trong não, qua đó ngừa bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ). Theo hãng tin ANI, cuộc nghiên cứu trên loài chuột có chế độ ăn giàu fisetin cho thấy, các triệu chứng của bệnh tiểu đường đã suy giảm.
Mai Duyên / TPO

 

 

Bình luận (0)