Bổ sung vitamin A mỗi ngày có thể giúp ngừa ung thư da, vốn khá phổ biến ở phụ nữ. Báo Daily Mail (Anh) dẫn nguồn từ các chuyên gia cho biết, thường xuyên dùng thực phẩm chứa vitamin A có thể giúp giảm nguy cơ bị khối u ác tính, một dạng bệnh ung thư da nguy hiểm nhất.
Nghiên cứu cho thấy, retinol – thành phần chính của vitamin A – có thể bảo vệ cơ thể khỏi mắc bệnh ung thư da. Nghiên cứu trước đó trên loài chuột cũng cho thấy, retinol và carotenoid có thể giúp làm teo khối u ác tính và tăng khả năng sống sót ở các bệnh nhân. Vitamin A có nhiều trong gan bò, gan heo, cà rốt, khoai lang, cải bó xôi, bí đỏ, xoài, đu đủ, trứng, sữa…
Xoài – Ảnh: Hạ Huy |
Mai Duyên
Theo Thanh Niên
Bình luận (0)