Nước ép khoai tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe – Ảnh: Shutterstock
|
Chữa viêm gan. Đây là bệnh do vi rút gây ra và thường nhắm vào gan. Nước ép khoai tây giúp thanh lọc gan và túi mật vì nó có đặc tính chống ô xy hóa.
Ngừa ung thư. Nước ép khoai tây còn giúp ngừa ung thư cũng như ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Nó giúp loại bỏ các gốc tự do gây ung thư và gây tổn hại cho các cơ quan nội tạng.
Đẩy lùi đau khớp. Nhờ đặc tính kháng viêm, uống nước ép khoai tây giúp giảm viêm sưng và giảm các cơn đau khớp. Nó cũng làm giảm đau lưng. Nên uống nước ép khoai tây vào buổi sáng lúc bụng đói.
Giảm mỡ máu. Hàm lượng cholesterol cao trong máu sẽ hạ đi một khi bạn chịu khó uống nước khoai tây ép, từ đó giúp giảm nguy cơ bị trụy tim cũng như mắc các bệnh về tim mạch. Hãy uống nước ép khoai tây tươi hằng ngày để giảm mức cholesterol.
Giảm cân. Uống nước ép khoai tây mỗi ngày còn giúp tan mỡ. Các chuyên gia khuyên nên uống vào buổi sáng, tức khoảng 1 giờ trước bữa ăn sáng và uống trước khi ngủ. Bạn cũng có thể hòa thêm một chút mật ong để tăng thêm hương vị.
Trị loét. Nước ép khoai tây rất hữu hiệu trong việc trị loét dạ dày và ruột. Nó giúp trung hòa lượng a xít trong dạ dày và tạo thành một lớp bảo vệ bao phủ vết loét, từ đó giúp chữa lành vết thương.
Đẩy lùi táo bón. Trước khi đi ngủ, nên uống nước ép khoai tây tươi sẽ kích thích nhu động ruột. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong khoai tây có tác dụng điều trị táo bón và giữ hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru.
Tăng lợi khuẩn. Nước ép khoai tây giúp tăng hàm lượng lợi khuẩn probiotic trong ruột, giúp cơ thể dễ hấp thụ các vitamin và giúp kháng các bệnh do nhiễm khuẩn.
Ổn định huyết áp. Nguồn kali dồi dào trong nước ép khoai tây rất tốt cho tim và mạch máu. Nó duy trì huyết áp bình thường và ngừa cơn đau tim.
Trị bệnh thận. Nhờ có tác dụng tống sỏi ra khỏi cơ thể, nước ép khoai tây có thể giúp điều trị các bệnh về thận. Nước khoai tây cũng được sử dụng trong việc điều trị bệnh tiểu đường và bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.
Nhất Linh
(TNO)
Bình luận (0)