Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Chưa phát hiện axít maleic trong trà sữa trân châu

Tạp Chí Giáo Dục

 Chưa phát hiện axít maleic trong trà sữa trân châu. Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã công bố kết quả kiểm tra, xét nghiệm chỉ tiêu an toàn thực phẩm đối với một số mẫu trà trân châu trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, cơ quan chức năng đã kiểm tra đột xuất 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu trà sữa trân châu và lấy 4 mẫu thực phẩm, nguyên liệu để gửi Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM kiểm nghiệm. Kết quả, 3 mẫu thực phẩm (gồm thạch trái cây, hồng trà, bột sữa T72), chỉ tiêu vi sinh tất cả đều đạt yêu cầu. Đối với 1 mẫu hạt trân châu, không phát hiện có chất bảo quản axít maleic.

Phòng ngừa virus cúm mới MERS-CoV lan rộng. Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại Hà Nội vừa qua, Bộ Y tế cho biết, trước việc MERS-CoV hoành hành ở khu vực Trung Đông làm nhiều người tử vong, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã phải họp khẩn để bàn biện pháp ngăn chặn mối nguy hiểm này. PGS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu rõ, mặc dù hiện tại Việt Nam chưa ghi nhận hay phát hiện bệnh nhân nhiễm MERS-CoV, song không thể loại trừ nguy cơ virus nguy hiểm này xâm nhập vào nước ta qua con đường du lịch…
Thúy Nga (tổng hợp)

Bình luận (0)