Sức khỏe đời sống

Sức khỏe đời sống

Các nhà khoa học đang tìm cách tạo ra các loại thịt nhân tạo từ thực vật thơm ngon hơn

Nhằm cải thiện bữa ăn cho người ăn chay hoặc đơn giản là tạo thêm hương vị thơm ngon hơn cho thức ăn có nguồn gốc từ thực vật, các...
Sức khỏe đời sống

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ chống dịch

Hiện hàng trăm sinh viên các trường ĐH tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó có những em đang thực hiện tại một...
Sức khỏe đời sống

Phát hiện chất bảo quản thực phẩm quý trong nem chua của Việt Nam

Các nhà khoa học phát hiện trong nem chua của Việt Nam có hợp chất tiềm năng tiêu diệt loài vi khuẩn gây ngộ độc cho người. Phát hiện này...
Sức khỏe đời sống

Tỷ lệ mắc nhiều loại ung thư tăng khi béo phì

Một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí BMC Medicine cho biết có mối liên hệ chặt chẽ giữa chứng thừa cân, béo phì và nguy cơ mắc...

Tin cùng chuyên mục

Những đại kỵ khi ăn khoai lang, biết mà tránh nếu không muốn “mang trọng bệnh”

Theo Đông y, khoai lang có nhiều tên như cam thử, phiên chử. Củ khoai tính bình, ngọt, có tác dụng bồi bổ...

Vì sao TPHCM có nhiều F5 trở thành F0?

Tính đến hiện tại TPHCM đã phát hiện 3 trường hợp lây nhiễm vòng 5. 3 trường hợp F5 trở thành F0...

Cách phòng ngừa đột tử do tập luyện, hoạt động gắng sức

Đột tử rất dễ xảy ra khi khi tập luyện, hoạt động gắng sức ở người trẻ, người có các bệnh nền...

Chuyên gia gốc Việt tự tin chữa khỏi chứng máu đông liên quan vắc xin AstraZeneca

Các bác sĩ Úc tự tin rằng có thể phát hiện và chữa trị chứng máu đông đối với những người tiêm...

Bệnh viện dùng công nghệ 4.0 kiểm soát dịch

Bên cạnh việc sàng lọc, khai báo y tế, giới hạn người nuôi bệnh, nhiều bệnh viện còn kiểm soát dịch COVID-19...

TPHCM: Người tiêm vắc xin COVID-19 phải theo dõi bảy ngày

 Trong đợt tiêm vắc xin ngừa COVID-19 lần này, TPHCM đã lên các phương án giám sát, xử trí các sự cố...

Top 13 công dụng bất ngờ của giấm

Giấm không chỉ là gia vị dùng để chế biến thức phẩm hoặc dùng để lau chùi một số đồ dùng mà...

Bác sĩ cảnh báo 2 thời điểm trong ngày có nguy cơ đột quỵ cao hàng đầu

Đây là 2 thời điểm hội tụ nhiều yếu tố nguy cơ để dẫn đến cơn tai biến mạch máu não. Do đó,...

Bí quyết bảo vệ sức khỏe khi làm việc giữa trời nắng nóng

Nhiệt độ quá nóng gây cho cơ thể con người nhiều khó chịu, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe...

“Chú hề” rong ruổi khắp các khu ổ chuột Ấn Độ tuyên truyền phòng dịch

Cùng với những hình ảnh mang theo, Kurmi đứng trong vòng vây của lũ trẻ tại khu ổ chuột và kiên nhẫn...

Tại sao cần rang cà phê trước khi pha chế?

Rang cà phê giúp làm dậy hương và vị tiềm ẩn bên trong hạt cà phê xanh. Trước khi rang, hạt cà...

Việt Nam phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Trung Quốc

Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định việc phê duyệt có điều kiện COVID-19 vắc xin (Vero Cell), Inactivated cho nhu...

Hệ miễn dịch có thể suy yếu nếu ăn quá mặn

Theo một nghiên cứu mới đây của nhóm các học giả thuộc Đại học Hasselt (Bỉ), thói quen ăn quá mặn (thừa natri)...

Thêm 287.600 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca về Việt Nam

Công ty Cổ phần Vacxin Việt (VNVC) cho biết vừa tiếp tục nhận lô thứ 2 với 287.600 liều vắc xin Covid-19 của...

Nghiên cứu kết luận: Bánh bao và bánh mì nướng rồi hấp mới là lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe

Bánh mì nướng có lẽ là loại bánh mì quen thuộc nhất với người Việt Nam chúng ta nhưng chưa hẳn là...

Top 8 thực phẩm không nên ăn cùng tôm để tránh gây rắc rối cho sức khỏe

Tôm ít chất béo và protein cao gấp từ vài lần đến vài chục lần so với thịt, cá, trứng và các...

Thử nghiệm thiết bị làm mát cho nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ chống dịch Covid-19

Chiều nay 1-6, ngành y tế tiến hành thử nghiệm thiết bị thông khí trong đồ bảo hộ cho nhân viên y...

Cơ thể sẽ phản ứng thế nào khi bạn uống quá nhiều nước?

Sự sống con người không thể tồn tại nếu không có nước. Nhưng trong một số hoàn cảnh, nước cũng có thể...

Không nên trì hoãn tới bệnh viện vì sợ COVID-19

Lo lắng dễ lây nhiễm COVID-19 trong môi trường bệnh viện, nhiều người cao tuổi mắc bệnh nặng tới bệnh viện quá...

Con người có thể sống thọ đến tối đa 150 tuổi?

Một nghiên cứu vừa phát hiện con người có thể sống tới 150 năm. Nghiên cứu cho thấy con người có thể...

Một số bệnh cần tránh không nên ăn mướp đắng

Mướp đắng là thực phẩm giàu dược tính, được xem như "thần dược" của sức khỏe và làn da. Tuy nhiên, không...

Chuyên gia dịch tễ nói về các biến chủng virus SARS-CoV-2 đang lưu hành tại Việt Nam

GS.TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM cho biết, các biến thể virus gây dịch COVID-19 đáng quan ngại xuất hiện,...

Các nhà khoa học tìm ra mức tuổi thọ tối đa con người có thể đạt tới

Các nhà sinh học đã phân tích máu có thể xác định tuổi thọ hay sự bền vững về mặt sinh lý...

ĐBSCL: Bệnh tay chân miệng tăng đột biến

Cùng kỳ này năm 2020, BV Nhi đồng Cần Thơ tiếp nhận và điều trị nội trú cho 97 bệnh nhi mắc...

Chống lại bệnh tật nhờ ăn chay

Các nhà khoa học thuộc Đại học Glasgow (Scotland) vừa công bố tại hội thảo của Hiệp hội Nghiên cứu về bệnh...

Amiăng cực kỳ độc hại đối với sức khỏe

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 100.000 người chết do các bệnh ung thư có liên...