Một nghiên cứu mới đây của các chuyên gia cho biết chuối có tác dụng điều trị chứng ợ chua “tốt hơn tất cả các loại thuốc kháng axit”. Bác sĩ Dilip Todi, Chuyên khoa Tiêu hóa và Gan mật Bệnh viện Narayana (Ấn Độ) mô tả chứng ợ chua là triệu chứng phổ biến, đặc trưng bởi cảm giác nóng rát ở ngực, thường do axit dạ dày trào ngược lên thực quản. Ăn chuối như một phần của chế độ ăn uống cân bằng và điều độ, có thể giúp giảm thiểu các triệu chứng ợ chua.
Bác sĩ Todi giải thích, chuối chứa chất kháng axit và kali tự nhiên, giúp trung hòa axit dạ dày và làm dịu niêm mạc thực quản, giảm tạm thời các triệu chứng ợ chua. Muốn tiêu thụ chuối để giảm chứng ợ nóng nên chọn chuối chín vì nó dễ tiêu hóa hơn và có hàm lượng chất dinh dưỡng có lợi cao hơn. Tuy nhiên, mặc dù chuối giúp giảm khó chịu cho một số người nhưng có thể không có tác dụng đối với một số người vì phản ứng của mỗi người đối với thực phẩm này là khác nhau.
Thúy Nga
Bình luận (0)