Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Công dụng của bạch đậu khấu

Tạp Chí Giáo Dục

Bạch đậu khấu đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nên không thể thiếu trong chế độ ăn uống hằng ngày của bạn.

Rối loạn tiêu hóa: Loại gia vị này giúp thúc đẩy tiêu hóa, làm giảm khí và chống đầy hơi. Nó cũng giúp làm giảm nồng độ a xít. Chọn trà bạch đậu khấu để điều trị cơn đau đầu do chứng khó tiêu gây ra.

Hơi thở hôi: Nếu bị hơi thở hôi, bạn nên nhai một ít bạch đậu khấu. Nó sẽ hoạt động như chất làm sạch miệng và giúp đẩy lùi hơi thở “bốc mùi”.

Trầm cảm: Nếu bạn là một trong những nạn nhân của trầm cảm hoặc lo âu, hãy tán bạch đậu khấu thành bột và đun sôi để chuẩn bị trà bạch đậu khấu. Mùi hương dễ chịu từ bạch đậu khấu sẽ giúp bạn giảm bớt trầm cảm và các vấn đề tâm thần khác.

Có tác dụng long đờm: Bạch đậu khấu giúp cải thiện lưu thông đến phổi, vì vậy những người bị bệnh hen suyễn và viêm phế quản được khuyên nên dùng bạch đậu khấu.

Cải thiện chứng bất lực: Nếu cuộc sống tình dục của bạn suy giảm, hãy dùng bạch đậu khấu vì loại quả này có thể điều trị các rối loạn chức năng tình dục như bất lực và xuất tinh sớm.

Các lợi ích khác: Bạch đậu khấu cũng có tác dụng làm mát, kích thích sự ngon miệng và giảm bớt đau bụng.

Nhất Linh (TNO)

Bình luận (0)