Thời gian gần đây, tình hình mất an toàn vệ sinh thực phẩm xảy ra thường xuyên, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Ở các trường học có tổ chức căn tin, bán trú, nhiều phụ huynh vẫn phập phồng nỗi lo khi gửi con em mình vào học nếu chưa thực sự biết được tình hình ăn uống của con em mình thế nào.
Anh Nguyễn Thành Nhiệm – Giám đốc Công ty CP Công nghệ xanh |
Trước tình hình đó cũng như năm học mới sắp đến, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với anh Nguyễn Thành Nhiệm, Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ xanh Thiên Khởi, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, rau an toàn cho các trường học và doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM và Bình Dương.
* Được biết Công ty Thiên Khởi hiện là một trong những đơn vị hàng đầu về cung cấp thực phẩm sạch – an toàn, vậy cơ duyên nào mà anh đến với ngành này?
Anh Nguyễn Thành Nhiệm (cười): Những năm qua, ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tục do nguồn cung cấp không đảm bảo, trong khi nhu cầu của người dân, các trường học, công ty là rất lớn. Chúng tôi băn khoăn và mong muốn có thể làm gì đó góp phần đảm bảo cho sức khỏe cộng đồng nên tôi đã quyết định thành lập công ty để cung cấp rau an toàn, thực phẩm sạch đến người tiêu dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp, trường học.
* Vì sao công ty mình xem doanh nghiệp, trường học là thị trường chính?
Trước hết, chỉ tính riêng ở trường học, hiện trên địa bàn TP.HCM có khoảng 400.000 cháu mầm non bán trú, riêng học sinh tiểu học, trung học các cấp cũng gấp 2-3 lần, ngoài ra còn gần một triệu học sinh, sinh viên cần ăn trưa tại căng tin, bếp ăn công nghiệp. Theo quy định về khẩu phần, mỗi ngày, các cháu mầm non, tiểu học cần 100g rau và 300g thực phẩm; học sinh trung học, đại học thì cần nhiều hơn. Như vậy, tính sơ sơ mỗi ngày tiêu thụ hết khoảng 200.000 tấn rau và 600.000 tấn thực phẩm các loại. Đó là chưa kể đến hàng ngàn doanh nghiệp thì yêu cầu nguồn thực phẩm là khổng lồ. Trong khi nguồn thực phẩm sạch trên thị trường còn hạn chế. Do đó Công ty CP Công nghệ xanh Thiên Khởi cố gắng đáp ứng nhu cầu cho các trường học, nhà hàng và các công ty có bếp ăn tập thể để các đơn vị này yên tâm giảng dạy, hoạt động.
Sản phẩm của chúng tôi hiện được cung cấp cho rất nhiều trường học như: Trường MN Hoa Hồng – Quận 7, MN chuẩn quốc gia 19 tháng 5 – Quận 7, MN 10 – Quận 11, Tiểu học Phạm Văn Hai – Quận 11, Trường MN phường 10 – Quận 10, MN Thiên Ân – Quận 12, MN Đức Tuấn – Quận Gò Vấp, MN 15 – Quận 11, Tiểu học chuẩn quốc gia Bành Văn Trân – Bình Tân, Trường Trung cấp Bưu điện TP.HCM… Khối doanh nghiệp có: Tổng Công ty xây dựng Him Lam – Quận 1, Tổng Công ty Thông tin di động Mobifone VMS, Nhà hàng Cathay – Quận 3, Công ty Cung cấp suất ăn công nghiệp Hoàng Cát Tường – Quận 7, Công ty Ắc quy GS, Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Công ty Cổ phần Anova Bio, Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Bình Dương…
* Trong thị trường nhiều cạnh tranh hiện nay, chiến lược tạo dựng thương hiệu của Thiên Khởi bắt đầu từ đâu và như thế nào thưa anh?
Trước hết, công ty lấy tiêu chí “An toàn vệ sinh thực phẩm” đặt lên hàng đầu và đó cũng là tiêu chí kinh doanh của công ty. Mọi nguyên liệu đầu vào của công ty luôn có nguồn gốc rõ ràng. Các loại rau củ quả đều được nhập từ các vườn, nguồn cung cấp rõ ràng ở Đà Lạt, Củ Chi và Đồng bằng sông Cửu Long. Thực phẩm tươi sống như: trứng gà vịt, thịt heo các loại, thịt gà, thịt bò các loại… đều lấy từ các trang trại, lò mổ uy tín. Thủy hải sản như mực, cá, tôm, lươn… thì nhập từ các tỉnh Ninh Thuận, Vũng Tàu… có kiểm định chất lượng vệ sinh. Các sản phẩm đều qua quy trình xử lý sơ chế một chiều và đóng gói thực phẩm đạt tiêu chuẩn ATVSTP. Riêng rau củ đều sục Ozone trước khi cung cấp cho các đơn vị. Ngoài ra, Công ty còn là nhà tư vấn các giải pháp xây dựng cơ sở kinh doanh, cơ sở phục vụ ăn uống đạt chuẩn cho đơn vị có yêu cầu.
Sau những khâu quan trọng ấy thì công ty cũng rất chú trọng việc đa dạng sản phẩm, phục vụ chuyên nghiệp, hậu mãi chu đáo, tư vấn miễn phí, giám sát quy trình đạt chuẩn theo như giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do Sở Y tế TP.HCM cấp cho công ty. Với 9 năm thành lập và tồn tại, Công ty Cổ phần Công nghệ xanh Thiên Khởi đã khẳng định sự tín nhiệm của quý khách hàng trên thị trường.
* Những kế hoạch nào để Công ty Cổ phần Công nghệ xanh Thiên Khởi mở rộng địa bàn và khẳng định thêm vị trí của mình trong tương lai?
Công ty sẽ làm hết mình để góp phần xóa bỏ tình trạng ngộ độc thực phẩm, mang đến bữa ăn an toàn cho từng đơn vị, đem lại sự tin yêu của mọi người. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng, công ty xây dựng đa dạng hệ thống kênh phân phối rau quả thực phẩm an toàn đến trường học bán trú và bếp ăn tập thể. Đồng thời khẳng định hơn nữa uy tín, thương hiệu của mình bằng chất lượng, giá cả, đảm bảo được quyền lợi tối đa cho khách hàng. Hiện tại, ngoài nguồn rau sạch tại Đà Lạt, công ty đã chủ động đầu tư, quản lý các vùng trồng rau sạch để có nguồn thực phẩm chất lượng cho hệ thống trường học và mở rộng thị phần.
Chào mừng năm học mới, tôi thay mặt Ban lãnh đạo công ty gửi lời tri ân đến các trường học, đơn vị đã tin tưởng sử dụng sản phẩm của công ty.
* Xin cảm ơn anh!
Văn Vinh (thực hiện)
Công ty Cổ phần Công nghệ xanh Thiên Khởi:
175 Chấn Hưng, P.6, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: 08. 39 708 708 – 08. 39 707 828 * Fax: 08. 8640250
Hotline: 0908.444.222
Website: www.thienkhoi.com.vn * E-mail: sales@thienkhoi.com.vn
Bình luận (0)