Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Củng cố sức khỏe với sữa chua

Tạp Chí Giáo Dục

Các chuyên gia cho rằng một chén sữa chua mỗi ngày có thể bổ sung đủ lượng canxi và vitamin D, hai dưỡng chất thiết yếu để duy trì xương khỏe mạnh.

Ăn sữa chua giúp ngừa các bệnh về xương như loãng xương. Những ai không dung nạp đường lactose do dị ứng có thể ăn sữa chua vì thực phẩm này dễ tiêu hóa hơn sữa.
Các vi khuẩn tốt có trong sữa chua tạo ra lactase, giúp cải thiện hấp thu lacrosse ở những người không dung nạp lactose. Sữa chua còn chứa lợi khuẩn probiotic giúp loại bỏ tất cả các vi sinh vật gây hại đường ruột hoặc đường tiêu hóa.
Theo TNO

 

Bình luận (0)