Vừa qua, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng cho biết, 6 tháng đầu năm 2020, qua thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tàu cá… trên địa bàn thành phố đã phát hiện 96 đơn vị vi phạm vệ sinh ATTP và xử phạt tổng cộng 956 triệu đồng.
Theo đó, ngành chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 11.781 cơ sở kinh doanh các dịch vụ kể trên. Trong đó, Ban Quản lý ATTP thành phố kiểm tra 888 cơ sở, xử phạt 20 cơ sở vi phạm với tổng số tiền hơn 320 triệu đồng; Sở NT&PTNT kiểm tra và xử phạt 18 trường hợp với tổng số tiền hơn 96 triệu đồng; UBND các quận, huyện, xã, phường kiểm tra 10.653 đơn vị, xử phạt hành chính 15 cơ sở với tổng số tiền 19 triệu đồng; Lực lượng cảnh sát môi trường phát hiện 43 vụ vi phạm ATTP, xử phạt tổng cộng 521 triệu đồng, tịch thu tiêu hủy 3.500 lọ nước yến cao cấp nhưng không có thành phần yến sào, 12.706 chai nước uống đóng chai loại 500ml bị nhiễm vi sinh gây bệnh đường ruột…
Trong 6 tháng đầu năm, toàn thành phố đã kiểm tra, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 734 cơ sở. Tính đến nay đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 5.810/5.820 cơ sở (đạt 99,83%) cơ sở được phân cấp quản lý.
Vĩnh Yên
Bình luận (0)