Tạp Chí Giáo Dục TP.Hồ Chí Minh
Sự kiện giáo dụcVấn đề - Sự kiện

Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn sức khỏe cho HS đến trường

Tạp Chí Giáo Dục

Cùng vi vic toàn b tr mm non (MN) trên đa bàn Đà Nng tr li trưng vào ngày 11-5, các trưng tiu hc (TH) cũng thc hin tr li ba ăn bán trú cho HS. Đ đm bo an toàn sc khe cho HS, các trưng đã thc hin nghiêm ngt công tác phòng dch, đm bo v sinh an toàn thc phm…

Giáo viên hưng dn tr v sinh ra tay bng xà phòng

Bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng – cho biết, sở đã yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc khâu phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, nhằm phòng tránh những nguy hiểm có thể xảy ra đối với trẻ do dung dịch sát khuẩn, sở cũng đã chỉ đạo các cơ sở GDMN không sử dụng dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho trẻ. Không để bình đựng dung dịch sát khuẩn trong lớp học, trong tầm tay trẻ. Thay vào đó, giáo viên hướng dẫn, giúp đỡ trẻ rửa tay bằng xà phòng. Đồng thời, khuyến cáo phụ huynh phối hợp tự đo thân nhiệt cho con và bản thân (nếu có thể) trước khi đưa trẻ đến trường, thực hiện rửa tay, đeo khẩu trang khi vào trường đưa đón trẻ.

“Riêng đối với trẻ 5 tuổi, giáo viên linh hoạt lựa chọn các nội dung GD trọng tâm để trang bị cho trẻ những kỹ năng tiền đọc – viết và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho trẻ vào lớp 1”, bà Thuận cho biết thêm.

Ngay trong ngày đầu trẻ MN trở lại trường, Sở GD-ĐT TP đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra tình hình đón trẻ, vệ sinh trường lớp phòng dịch và công tác bán trú tại các đơn vị trường học.

Theo ghi nhận của PV, đa số các trường MN đều trang trí không gian sạch đẹp đảm bảo vệ sinh an toàn và thích thú cho trẻ. Cô Nguyễn Quốc Thư Trâm – Hiệu trưởng MN Bình Minh – cho biết: “Trước khi đón trẻ trở lại, nhà trường đã tập huấn đầy đủ các kỹ năng cho giáo viên, vệ sinh khử khuẩn trường lớp sạch sẽ. Để tăng sức đề kháng cho trẻ, nhà trường đã lên thực đơn bán trú hợp lý, bổ sung nước cam cho trẻ giải nhiệt vì thời tiết nắng nóng. Đặc biệt, cùng với dạy học thì ngoài cán bộ y tế, mỗi giáo viên luôn theo sát trẻ để phát hiện xử lý kịp thời nếu có trường hợp trẻ ốm, sốt”.

Sau 1 tuần trở lại trường, các trường TH trên địa bàn Đà Nẵng bắt đầu tổ chức lại bữa ăn bán trú cho HS. Tại Trường TH Núi Thành (Q.Hải Châu), cô Huỳnh Thu Nguyệt – Hiệu trưởng nhà trường – cho biết: “Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường được thực hiện rất nghiêm ngặt, từ khâu chọn thực phẩm đến chế biến đều đảm bảo vệ sinh, Ban Lãnh đạo kiểm tra sát sao từng khâu một. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức vì bữa ăn và sự an toàn sức khỏe cho HS”.

Tại Trường TH Ngô Gia Tự (Q.Sơn Trà), cô Trần Thị Kim Bình – Hiệu trưởng nhà trường – thông tin, toàn trường có 32 lớp với hơn 900 HS, để đảm bảo an toàn cho HS, trường bố trí 50% số lớp ăn trưa tại lớp, số còn lại ăn trưa tại căng tin nhà trường. Theo đó, tại các lớp khi ăn trưa sẽ trang bị khăn trải bàn để đảm bảo vệ sinh. Việc thực hiện giãn cách nhằm tránh tụ tập quá đông HS tại nhà ăn, đồng thời hạn chế việc tiếp xúc của HS các lớp với nhau. 

Để thực hiện bán trú, các trường đều thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, các trường thực hiện việc tiếp phẩm ở bên ngoài nhà trường; đội ngũ trực tiếp tham gia công tác bán trú phải được đo thân nhiệt, sát khuẩn, mang khẩu trang trong suốt thời gian làm nhiệm vụ. Đối với số HS không đăng ký bán trú, các trường thông báo cụ thể giờ vào lớp, giờ ra về của các buổi học để phụ huynh đưa đón con đúng giờ.

Bài, ảnh: Phan L

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)