Sự kiện giáo dụcTin tức

Đà Nẵng khen thưởng lực lượng phá vụ án sử dụng công nghệ cao

Tạp Chí Giáo Dục

Ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khen thưởng Công an thành phố Đà Nẵng

Chiều 21-11, ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã trao 20 triệu đồng khen thưởng Công an thành phố Đà Nẵng về thành tích phá nhanh vụ án, bắt đối tượng Nguyễn Hùng Dương (SN 1994, trú tỉnh Quảng Trị) về hành vi dùng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Ngày 19-10, Công an Đà Nẵng đã xác lập chuyên án đấu tranh về các hoạt động của đối tượng sử dụng công nghệ cao. Quá trình điều tra, lực lượng công an phát hiện đối tượng Dương sử dụng công nghệ cao để chiếm quyền quản trị tài khoản Facebook của 111 người Việt đang sinh sống tại nước ngoài. Sau đó, Dương sử dụng tài khoản chiếm được để giả danh, gửi trò chuyện đến người thân của họ đang sống ở Đà Nẵng và các tỉnh thành trên cả nước. Với thủ đoạn trên, Dương đã lừa nhiều người sập bẫy, nạp thẻ cào điện thoại với tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng. Được biết, đây là chuyên án có tổng số tiền bị lừa đảo và số người bị lừa đảo nhiều nhất trên cả nước từ trước đến nay. 

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng, ông Trí biểu dương lực lượng công an đã phá án thành công, góp phần đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia các mạng xã hội. Theo ông Trí, hiện nay, công nghệ phát triển mạnh nhưng các quy phạm pháp luật còn chưa hoàn chính. Ông Trí cho rằng, cán bộ công an là những người trực tiếp phá án cần có kiến nghị giúp cơ quan chức năng khác, giúp nhà nước hoàn thiện hệ thống pháp luật.

Vĩnh Yên

Bình luận (0)