Y tế - Văn hóaVăn hóa nghệ thuật

Đặc sắc chương trình nghệ thuật mừng 30-4 và 1-5

Tạp Chí Giáo Dục

Từ 21h đến 21h15 ngày 30-4, TP.HCM  sẽ tổ chức 4 điểm bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam (30-4-1975/ 30-4-2021). Đây là thông tin được lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM cho biết trong chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao với báo chí” được tổ chức vào sáng 23-4 tại Bảo tàng TP. Chương trình lần này với chủ đề “Lễ – Sự kiện”


Bên cạnh bắn pháo hoa, TP còn tổ chức nhiều hoạt động, chương trình nghệ thuật đặc sắc (ảnh minh họa)

Về 4 điểm bắn pháo hoa dịp lễ 30-4, trong đó có hai điểm bắn tầm cao là khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (Q.2 cũ, hiện là TP.Thủ Đức) và tại tòa nhà The Landmark 81 thuộc khu đô thị Vinhomes Central Park (Q.Bình Thạnh); còn hai điểm tầm thấp là Công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11) và xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ. 

Theo ông Võ Trọng Nam – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM, nhân dịp huyện Cần Giờ được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và xã Thạnh An được công nhận xã đảo, lễ công nhận được tổ chức vào sáng 27-4, nên năm nay tăng thêm một điểm bắn pháo hoa tại huyện Cần Giờ.


Cần Giờ được chọn là 1 trong 4 địa điểm bắn pháo hoa mừng 30-4 năm nay

Theo Sở Văn hóa và Thể thao, nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam và 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1-5, TP.HCM sẽ tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể thao với tên gọi “Non sông liền một dải”. Do đó ngoài chương trình bắn pháo hoa, TP còn tổ chức triển lãm tại Công viên Lam Sơn, đường Đồng Khởi và Cung Văn hóa Lao động TP (diễn ra từ 27-4 đến 7-5); Lễ viếng Nghĩa trang TP; dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đặc biệt còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Phố đi bộ Nguyện Huệ và trực tiếp trên đài truyền hình, truyền thanh… Bên cạnh các hoạt động này thì các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động, chương trình mừng kỷ niệm 30-4 và 1-5.

Hồ Trinh

Bình luận (0)