16h chiều nay 29.4, trong khuôn khổ Tuần lễ du lịch Hạ Long 2011, Liên hoan văn hoá ẩm thực Hạ Long đã chính thức khai mạc với nhiều hoạt động trưng bày ẩm thực đặc sắc.
Tới dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Thành – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, các Phó GĐ Sở VHTT&DL tỉnh là Trịnh Đăng Thanh, Hoàng Quốc Thái. Phát biểu khai mạc liên hoan, ông Trịnh Đăng Thanh nói: “Liên hoan Văn hoá Ẩm thực Hạ Long 2011 là dịp để chúng ta giới thiệu về nghệ thuật chế biến, thưởng thức ẩm thực tiêu biểu của các tỉnh khu vực phía Bắc Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng, tạo ra môi trường giao lưu, học hỏi ẩm thực và văn hoá giữa các vùng miền cũng như giới thiệu cho du khách, đặc biệt là các du khách nước ngoài về văn hoá ẩm thực đặc sắc của Việt Nam”.
Liên hoan ẩm thực Hạ Long 2011 là một hoạt động chính nằm trong tuần lễ du lịch Hạ Long kéo dài từ 29 đến hết ngày 2.5.2011. Ngoài việc trưng bày, quảng bá sản phẩm ẩm thực phục vụ người dân và du khách đến tham gia lễ hội, tại Liên hoan ẩm thực Hạ Long còn diễn ra hội thi chế biến món ăn do các đơn vị du lịch tiêu biểu trên địa bàn thực hiện.
Liên hoan ẩm thực Hạ Long 2011 có sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp du lịch của tỉnh và các doanh nghiệp du lịch đến từ các tỉnh khác như Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Nguyên…
Theo ghi nhận của phóng viên, tại Liên hoan ẩm thực Hạ Long năm nay, các gian hàng bày bán chủ yếu tập trung vào những món ăn dân dã, mang phong vị thôn quê của Việt Nam. Vì thế, những gian hàng này đã thu hút rất đông du khách nước ngoài đến tham gia và thưởng thức. Ngoài ra, lồng ghép với chương trình trong liên hoan ẩm thực là các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới.
Một số hình ảnh trong liên hoan ẩm thực Hạ Long 2011:
Thái Anh – Khánh Trình (laodong.com.vn)
Bình luận (0)