Sự kiện giáo dụcTin tức

Đại hội Hội Nhà báo TP.HCM lần thứ VII

Tạp Chí Giáo Dục

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân chụp hình lưu niệm cùng Ban Chấp hành Hội Nhà báo TP.HCM khóa VII

(GD TP.HCM): – Trong hai ngày 9 và 10-7, Đại hội Hội Nhà báo TP.HCM lần thứ VII đã diễn ra tại Hội trường TP. Trong nhiệm kỳ VI, Hội Nhà báo TP.HCM đã có những bước phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ về nhiều mặt cả về quy mô, nội dung, hình thức và loại hình. Phát biểu tại đại hội, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM, nhận định: “Báo chí TP.HCM đã đồng hành cùng báo chí cả nước thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, khơi dậy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Thực tế thời gian qua đã chứng minh báo chí TP đã là chiếc cầu nối của nhân dân với chính quyền TP, góp phần vào việc tuyên truyền, cổ vũ và tổ chức có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, kinh tế – xã hội, văn hóa của TP phát triển với nhiều thành tựu nổi bật”.

Đại hội là cột mốc để biểu dương, đánh giá hoạt động báo chí TP trong nhiệm kỳ VI (2009-2015) và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ VII (2015-2020). Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nhà báo TP.HCM khóa VII gồm 21 thành viên, ông Mã Diệu Cương làm Chủ tịch hội. Ông Nguyễn Thanh Tú, Tổng Biên tập Báo Giáo dục TP.HCM là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo TP.HCM nhiệm kỳ VII. Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội X Hội Nhà báo Việt Nam gồm 30 đại biểu chính thức, 4 đại biểu dự khuyết.

Được biết, thời gian tới, Hội Nhà báo TP.HCM sẽ đẩy mạnh hoạt động qui hoạch báo chí TP, đào tạo đội ngũ báo chí kế thừa, phát triển và quản lý hệ thống báo mạng, báo điện tử… để báo chí TP.HCM thật sự là vũ khí tư tưởng, chính trị sắc bén, góp phần vào sự nghiệp phát triển của TP và đất nước.

Tin, ảnh: Yên Hà

Bình luận (0)