Sự kiện giáo dụcTin tức

Đảm bảo gần 286 ngàn công nhân được ăn sạch

Tạp Chí Giáo Dục

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP, Ban Quản lý các KCX-KCN và LĐLĐ TP.HCM đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp về đảm bảo ATTP trong KCX-KCN trên địa bàn TP vào chiều 17-8.

Mục tiêu chung là đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyền qua thực phẩm và nâng cao hiệu quả quản lý trong công tác đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể (BATT), cơ sở cung cấp suất ăn sẵn (SAS) trong KCX-KCN.

Theo báo cáo của Ban Quản lý các KCX-KCN, hiện trên địa bàn TP có 17 KCX-KCN với 1.167 doanh nghiệp và 285.768 công nhân. Hiện có 217 doanh nghiệp có BATT, còn lại đặt SAS hoặc thuê các BATT bên ngoài nấu cho công nhân ăn. Điều đáng nói là do bị khống chế về giá thành/suất ăn nên chất lượng bữa ăn chưa đảm bảo dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất lớn. Vì vậy, “Sẽ tăng cường kiểm tra 100% cơ sở cung cấp SAS cho công nhân, BATT của doanh nghiệp. Cơ sở nào để xảy ra ngộ độc thực phẩm phải xử lý nghiêm. Đối với chủ doanh nghiệp phải có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của công nhân, phải lựa chọn những cơ sở cung cấp SAS, thực phẩm đảm bảo an toàn và được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép”, bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý ATTP TP – cho biết.

Cũng theo bà Lan, để công nhân không phải mua những thực phẩm hư hỏng tại các chợ chồm hổm, chợ tự phát, các quận, huyện sẽ khoanh vùng và hạn chế những chợ này; đồng thời tăng cường phân phối thực phẩm sạch với giá cả phù hợp tới công nhân.

K.Anh

Bình luận (0)