![]() |
| Công nhân khu chế xuất đang rút tiền tại các cây ATM. Ảnh: I.T |
(GD TP.HCM – Hà Nội): – Thông tin được đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa ra tại buổi họp thông tin về việc đáp ứng nhu cầu tiền mặt và đảm bảo hoạt động ATM trong dịp Tết Bính Thân 2016 sáng 12-1 tại Hà Nội.
Theo đó, NHNN tiếp tục chủ trương sử dụng tiền mệnh giá nhỏ lẻ một cách hợp lý, tiết kiệm trong dịp Tết Bính Thân như những năm vừa qua đã làm. Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú khẳng định: “Tết năm nay chỉ đưa các loại tiền mệnh giá nhỏ (từ 5.000 đồng trở xuống) đã qua sử dụng vào lưu thông như 3 năm trước đây”.
NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố và các ngân hàng thương mại tiếp tục thực hiện nghiêm việc đáp ứng nhu cầu tiền mệnh giá nhỏ, không chi các loại tiền mới in (nếu còn tồn kho) từ 5.000 đồng trở xuống vào lưu thông. Chỉ chi các loại tiền đã qua lưu thông để đáp ứng nhu cầu thanh toán của người dân.
Đồng thời, NHNN sẽ tăng cường chất lượng dịch vụ ATM, thường xuyên giám sát tồn quỹ ATM để bổ sung kịp thời, đảm bảo việc rút tiền của người dân trong dịp Tết không bị ách tắc.
Yến Hoa


Bình luận (0)