Sự kiện giáo dụcTin tức

Đảng ủy các cơ quan Đảng TP.HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Tạp Chí Giáo Dục

Sáng 29-8, Đảng ủy các cơ quan Đảng TP.HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời trao huy hiệu Đảng đợt ngày 2-9.

Phát biểu tại chương trình, bà Lê Thị Hồng Nga – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy các cơ quan Đảng TP.HCM nhấn mạnh, tinh thần Cách mạng tháng Tám vĩ đại và Ngày Quốc khánh 2-9 sẽ không bao giờ phai mờ trong lòng mỗi người. Thiết thực kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, mỗi cán bộ đảng viên, người lao động trong toàn Đảng bộ nguyện ra sức xây dựng, phát triển cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh, phát triển, góp phần ngày càng to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bà Lê Thị Hồng Nga – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy các cơ quan Đảng TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Theo bà Nga, đợt ngày 2-9, Đảng bộ các cơ quan Đảng TP.HCM có 30 đảng viên được vinh dự nhận huy hiệu 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm, 30 năm tuổi Đảng.

“Đây là điều có ý nghĩa sâu sắc đối với mỗi đảng viên, là phần thưởng cao quý của Đảng đối với công lao của các đồng chí đã đóng góp vào sự nghiệp chung của Đảng; ghi nhận quá trình rèn luyện, phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách của các đồng chí trong suốt quá trình công tác”, bà Nga nhấn mạnh.

Bà Nga cũng mong muốn, các đảng viên ưu tú sẽ tiếp tục là những hạt nhân nòng cốt, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm, sáng tạo và khát vọng cống hiến; kinh nghiệm, trí tuệ và bản lĩnh của các đồng chí sẽ là nguồn động lực to lớn, góp phần định hướng, truyền lửa nhiệt huyết, chia sẻ kinh nghiệm quý báu cho thế hệ trẻ tiếp bước trên con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.

Đảng ủy các cơ quan Đảng TP.HCM trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên

Thay mặt các đảng viên, bà Ung Thị Xuân Hương – đảng viên Chi bộ Hội Luật gia TP.HCM bày tỏ vinh dự và niềm xúc động khi được nhận huy hiệu Đảng đợt này. Bà Hương khẳng định, bản thân mỗi đảng viên sẽ phải tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và học tập làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ kính yêu, để thật xứng đáng là người đảng viên cộng sản trong công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, nhất là trong Kỷ nguyên phát triển mới – Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam”.

Bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn với những hy sinh, đóng góp của thế hệ cha ông đi trước, đảng viên Bùi Hữu Hồng Hải – Bí thư Đoàn các cơ quan Đảng TP thay mặt thế hệ trẻ, trân trọng sự cống hiến của các cô chú đảng viên lão thành, và đó là tấm gương để thế hệ hôm nay noi theo.

Tự hào là những đảng viên trẻ TP anh hùng mang tên Bác, chúng cháu nhận thức sâu sắc trách nhiệm và sứ mệnh thiêng liêng phải tiếp nối ngọn lửa cách mạng của thế hệ cha anh đi trước. Những lời căn dặn, niềm tin yêu của các thế hệ đảng viên đi trước, chính là động lực to lớn thôi thúc chúng cháu không ngừng rèn luyện, phấn đấu, cống hiến và trưởng thành. Những đảng viên trẻ, những đoàn viên ưu tú của các cơ quan Đảng TP nguyện sẽ tiếp tục thắp lên tinh thần cách mạng, khát vọng cống hiến, không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; là lực lượng tiên phong trong ứng dụng công nghệ mới, thực hiện chuyển đổi số, thiết kế và sử dụng hiệu quả các nền tảng trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động chuyên môn của cơ quan, đơn vị”, đảng viên Bùi Hữu Hồng Hải bày tỏ.

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm

Hồ Trinh

Bình luận (0)