Việc gắn đào tạo với nhu cầu xã hội là vấn đề rất lớn của giáo dục nước ta. Nhà trường đã nghiên cứu, hợp tác tốt với cơ sở sản xuất, dịch vụ, các đơn vị sự nghiệp liên quan để có lớp cán bộ kỹ thuật, kinh doanh đáp ứng nhu cầu này. Đây là hướng đi đúng để trường phát triển bền vững.
![]() |
| Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng bằng khen cho tập thể lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành |
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhận định điều này khi tham dự lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh và chuỗi hoạt động kỷ niệm 18 năm thành lập Trường ĐH Nguyễn Tất Thành diễn ra tại Khu Công nghệ cao TP.HCM sáng 29-10.
Thủ tướng đánh giá cao nhà trường trong việc xã hội hóa mạnh mẽ công tác đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, nỗ lực đạt chuẩn 3 sao, được các tổ chức uy tín đánh giá tốt.
Thủ tướng đặc biệt quan tâm việc trường đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội, cho rằng gắn đào tạo với nhu cầu xã hội là vấn đề rất lớn của giáo dục nước ta. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã nghiên cứu, hợp tác tốt với cơ sở sản xuất, dịch vụ, các đơn vị sự nghiệp liên quan để có lớp cán bộ kỹ thuật, kinh doanh đáp ứng nhu cầu này. Đây là hướng đi đúng để trường phát triển bền vững.
Thủ tướng cũng hoan nghênh trường đã thực hành câu nói của Bác ở hai khía cạnh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, nhấn mạnh việc trường phát động lễ trồng cây hôm nay là hết sức ý nghĩa.
“Tôi hoan nghênh, đánh giá cao không những về thành tích nhiều mặt của nhà trường 18 năm qua mà đặc biệt thời gian gần đây, trường có nhiều hoạt động thiết thực để hòa vào cuộc sống đổi mới sáng tạo của đất nước, đóng góp cho các tỉnh phía Nam và TP.HCM”- Thủ tướng nói.
Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng (Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành) cho biết, ngay từ những ngày đầu thành lập, trường đã xác định phát triển theo hướng gắn kết với doanh nghiệp, gắn tuyển sinh với tuyển dụng, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực. Cụ thể, chương trình đào tạo được thiết kế không chỉ bởi các giáo sư đầu ngành có uy tín mà còn có đóng góp xây dựng của các doanh nghiệp sử dụng lao động. Trường đã ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, khối ngành.
![]() |
| Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia lễ phát động trồng cây tại Khu Công nghệ cao TP.HCM |
“Thời gian qua, trường đã đầu tư trên 1.200 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất. So với năm 2010, diện tích tăng 2 lần, đạt 100.000 m2; số phòng học tăng 2 lần, đạt 300 phòng; phòng thí nghiệm, thực hành tăng từ 45 lên 65; sách thư viện tăng từ 28.000 bản lên trên 50.000 bản. Hiện trường có 1.241 giảng viên đang công tác, giảng dạy, chi trên 184 tỷ đồng tiền lương mỗi năm. Hằng năm, trường có 5.000 cử nhân và kỹ sư tốt nghiệp. Qua 18 năm, khoảng 90.000 cử nhân ra trường có việc ổn định”- ông Hùng chia sẻ.
Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng Bằng khen cho tập thể lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và phát động lễ trồng cây tại dự án Trung tâm Công nghệ cao của trường thuộc Khu Công nghệ cao TP.HCM.
Mê Tâm



Bình luận (0)