Ngày 12–11, Viện Khoa học Công nghệ ứng dụng (Trường ĐH Văn Lang) phối hợp Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM và Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM tổ chức hội thảo khoa học “Đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao và chế biến thực phẩm”.
Đại biểu phát biểu tại hội thảo
Tại hội thảo, các nhà khoa học đã trình bày những thành tựu mới trong nghiên cứu nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ chế biến thực phẩm trong nước và quốc tế; nhiệm vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam.
Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng đã trình bày những kinh nghiệm thực tế, các đề tài nghiên cứu đã áp dụng thành công thông qua báo cáo đề dẫn như: “Đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học ứng dụng phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ thực phẩm tại Trường ĐH Văn Lang” (PGS.TS. Phan Phước Hiền – Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ ứng dụng, Trường Đại học Văn Lang); “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển nông nghiệp” (PGS.TS. Dương Hoa Xô – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học TP.HCM); “Nguyên liệu thực phẩm từ nhà máy công nghiệp sinh học” (TS. Đỗ Việt Hà – Phó Trưởng ban, Phụ trách Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM).
Tham quan, tìm hiểu các sản phẩm ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ thực phẩm trưng bày trong khuôn khổ hội thảo
Đối với các thành tựu mới trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, hội thảo có những tham luận về: “Cách mạng công nghiệp 4.0 – cơ hội thách thức và cách tiếp cận cơ hội này ở Việt Nam” (TS. Lê Văn Bảnh – Nguyên Cục trưởng Cục Chế biến, Thương mại nông lâm thủy sản và Nghề muối, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); “Khảo sát một số biện pháp xử lý phù hợp nhằm kéo dài thời gian bảo quản xoài keo” (TS. Châu Tấn Phát – Viện Khoa học Công nghệ ứng dụng, Trường ĐH Văn Lang)…
Trong khuôn khổ hội thảo, Viện Khoa học Công nghệ ứng dụng của Trường ĐH Văn Lang, Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM, Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM cùng các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh sẽ trưng bày các sản phẩm ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ thực phẩm.
Thục Trân
Bình luận (0)