Học sinh sử dụng nước uống đóng chai I-on Life trong giờ học thể dục
|
Mặc dù xuất hiện trên thị trường chưa lâu nhưng nước uống đóng chai I-on Life đã được nhiều người tiêu dùng Việt Nam đón nhận. Đây cũng là loại sản phẩm đóng chai đầu tiên ở Việt Nam được sản xuất dựa trên công nghệ điện giải tiên tiến của Nhật Bản, có chứa thành phần i-on kiềm hữu ích đối với sức khỏe.
Giáo Dục TP.HCM đã có cuộc trò chuyện với ông Võ Đăng Linh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nước Hoàng Minh xung quanh những lợi ích từ dòng sản phẩm này.
PV: Xin ông cho biết những lợi ích của dòng nước i-on kiềm đối với sức khỏe con người?
– Ông Võ Đăng Linh: Nước i-on kiềm (hay còn gọi là nước i-on Alkaline) thích hợp để uống nhờ tính an toàn cao và khả năng cải thiện các vấn đề sức khỏe, với các tính chất nổi bật như: Tính kiềm tự nhiên, cụm phân tử nước nhỏ mịn, có chứa thành phần hydro hoạt tính. Đặc biệt, nước uống i-on cải thiện về các vấn đề đường ruột như tiêu hóa kém, bụng khó chịu, ợ hơi, đầy bụng, kiết lỵ mãn tính, táo bón. Nước uống i-on có tính kiềm tự nhiên cao có khả năng dung hòa axít dư thừa, cải thiện môi trường bên trong cơ thể giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật nguy hiểm và có khả năng chống lão hóa. Đặc tính quan trọng nhất của nước này là khả năng khử ôxygen hoạt tính bằng mức độ ORP (Oxidation-Reduction Potential/Khả năng chống ôxy hóa). Những người uống nước kiềm ion-hóa đều đặn có khả năng loại axít uric ra khỏi máu 10 lần nhiều hơn người không uống nước này. Chính vì có những lợi ích như vậy nên chúng tôi mới đăng ký bản quyền câu Slogan “Khỏe ruột, mát da”.
Tại sao nói I-on Life là nước uống “5 sao”, thưa ông?
– Bởi vì đây là loại nước được ưa chuộng tại các khách sạn “5 sao” ở Nhật Bản. Nước uống i-on là loại nước cũng đang rất phổ biến và được cả thế giới ưa chuộng. Nước uống i-on được phổ biến đầu tiên ở Nhật Bản, tiếp đó lan rộng sang các nước phát triển khác. Hiện đã có nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ sản xuất loại nước uống này như: Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc, Mỹ… Sau 30 năm, nước uống i-on đã có mặt ở hầu hết các khách sạn “5 sao”, nhà hàng sang trọng, bệnh viện, trường học, các hộ gia đình. Mỗi năm có khoảng 2 tỷ lít được tiêu thụ tại Nhật Bản và nhiều tỷ lít khác được tiêu thụ trên thế giới. Tuy nhiên, đối với nhiều người, đặc biệt là người Việt Nam thì hiểu biết về loại nước này còn rất hạn chế. Hiện nước uống i-on đã có mặt tại Việt Nam với nhãn hiệu I-on Life và đã được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm “Thực phẩm đặc biệt”.
Theo một cách hiểu khác, nước I-on Life đáp ứng tiêu chuẩn “5 sao” với 5 lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng như: Giúp trung hòa axít dư trong cơ thể, duy trì cân bằng pH. Giúp chống ôxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa, duy trì sự mịn màng của da. Thúc đẩy tuần hoàn máu, bài tiết và tiêu hóa. Đồ ăn thức uống sẽ ngon và bắt mắt hơn nếu sử dụng nước I-on Life làm nguyên liệu nấu nướng, pha chế. Cung cấp nước nhanh chóng, giải khát.
Ông có thể giải thích rõ hơn về quy trình sản xuất của nước uống i-on tại Việt Nam hiện nay?
– Sau khi được xử lý kỹ thuật đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, nước sạch được cho chảy qua máy điện giải. Tại đây, dưới tác dụng của dòng điện, tại cực dương sẽ diễn ra quá trình ôxy hóa nước, tại cực âm diễn ra quá trình khử. Theo nguyên lý cơ bản, các i-on dương sẽ di chuyển về phía cực âm, còn các i-on âm sẽ di chuyển về phía cực dương. Tuy nhiên, giữa hai điện cực đã được bố trí một màng ngăn đặc biệt để ngăn cản sự di chuyển của các i-on. Nhờ đó, tại cực âm sẽ thu được loại nước tính kiềm là nước i-on Alkaline, tại cực dương thu được loại nước có tính axít là i-on axít. Tính axít cũng như tính kiềm của các dòng nước có thể kiểm soát bằng cách tăng, giảm cường độ dòng điện hoặc thời gian dòng nước trong máy điện phân. Công nghệ điện giải tạo cho dòng nước i-on Alkaline những tính chất đặc biệt mà không một loại nước thông thường nào có được. Cụ thể, sau khi được xử lý và qua máy điện giải nước I-on Life sẽ có những đặc tính như: Tính kiềm cao tự nhiên pH ~ 9.3 (không dùng hóa chất) có tác dụng dung hòa axít dư trong cơ thể và rất tốt cho những người bị dư axít – khỏe ruột, mát da; có chứa thành phần hydro hoạt tính: Tác dụng ngăn ngừa sự ôxy hóa trong cơ thể và chống lão hóa; có chứa hàm lượng khoáng vừa phải: ~ 180ppm; cụm phân tử nước nhỏ: Đối với nước bình thường thì cụm phân tử nước là 12 phân tử, với I-on Life cụm phân tử nước là 6 phân tử, giúp cho quá trình thẩm thấu và bài tiết tốt hơn và đặc biệt là nước có vị ngọt tự nhiên. Bằng thực nghiệm, các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh những tính chất đó vô cùng hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe. Và với mục tiêu đặt sức khỏe của người tiêu dùng Việt Nam lên hàng đầu, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh khâu quảng bá và sản xuất để tất cả mọi người dân đều có thể được sử dụng sản phẩm này.
Xin cám ơn ông!
Linh Vy (thực hiện)
Hôm nay (18-1), Hội thảo “Giới thiệu công nghệ điện giải với máy i-on kiềm Alkaline Nhật Bản và giải pháp đảm bảo an toàn sức khỏe từ nguồn nước uống” do Báo Giáo Dục TP.HCM phối hợp cùng Công ty cổ phần Nước Hoàng Minh và Tập đoàn OSG Nhật Bản tổ chức, sẽ diễn ra lúc 8 giờ 30 tại khách sạn Kim Đô (đường Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM). |
Bình luận (0)