Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Dầu cá giúp giảm tác hại của đột quỵ

Tạp Chí Giáo Dục

Nghiên cứu mới đây cho thấy, dầu cá chứa dưỡng chất có tác dụng giúp con người nhanh phục hồi sau cơn đột quỵ.

Tiến sĩ Nicolas Bazan thuộc Đại học bang Louisiana (Mỹ) khẳng định, chất a-xít docosahexaenoic (DHA) – một thành phần trong dầu cá – có đặc tính bảo vệ mô não, đồng thời đẩy nhanh quá trình phục hồi não bộ sau cơn đột quỵ.
Dầu cá – Ảnh: Shutterstock
Theo hãng tin UPI, nghiên cứu trên loài chuột, nhóm nghiên cứu nhận thấy, khoảng 5 giờ sau cơn đột quỵ, ở những chuột được bổ sung DHA, khu vực mô bị phá hủy đã giảm trung bình 59%. Những chuột có bổ sung DHA cũng giảm chứng sưng phồng ở não và các hoạt động liên quan tới hệ thần kinh phục hồi nhanh hơn. 
Nhất Linh / TNO

Bình luận (0)