Chất béo trong đậu nành có thể có khả năng chống lại bệnh ung thư ruột già, theo tờ Telegraph. Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Bệnh viện Nhi Oakland (Mỹ) đã khám phá rằng các phân tử a-xít béo gọi là sphingadiene (SD) được tìm thấy trong đậu nành có thể giết chết các tế bào ung thư.
Phát hiện này sẽ giúp tiến tới những nghiên cứu sâu hơn về SD từ đó phát triển các loại thuốc chữa trị ung thư ruột già. Các chuyên gia cũng khuyến khích sử dụng các sản phẩm từ đậu nành vì càng nghiên cứu họ càng phát hiện ra nhiều thành phần có tác dụng ngăn ngừa hoặc chống lại nhiều bệnh khác nhau.
Theo TNO
Bình luận (0)