Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Đậu nành edamame

Tạp Chí Giáo Dục

Đối với những ai thích ăn vặt thì đây là món ăn lành mạnh, vì không chỉ bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng mà còn ngừa nguy cơ tăng cân.

Ảnh: Shutterstock 
Ăn vài miếng đậu edamame, bạn có thể cung cấp cho cơ thể carbohydrate, protein, chất xơ và các vi dưỡng chất khác như folate, mangan và vitamin K.
Theo Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe, một khẩu phần đậu edamame đã bóc vỏ (khoảng 100 gr) chứa lượng protein tương đương với 3 lòng trắng trứng, nên rất hữu ích cho những ai hay ăn chay.
Đậu edamame còn chứa nhiều chất xơ, các a xít béo omega 3, can xi, chất sắt, chất kẽm, vitamin B và một số dưỡng chất khác. Cách tốt nhất để ăn đậu edamame là hấp và sau đó thêm một ít gia vị lên đậu.
Theo TNO

 

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)