Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Đậu nành giúp củng cố xương

Tạp Chí Giáo Dục

Ảnh: Tiểu Kiên

Các nhà khoa học thuộc Đại học California-Davis (Mỹ) đã phát hiện ra vai trò của các chất tương tự hormone sinh dục nữ estrogen trong thực phẩm, như isoflavone trong đậu nành, có tác dụng cải thiện chất xương.

Đậu nành còn có tiềm năng thay thế liệu pháp thay thế hormone steroid cho phụ nữ hậu mãn kinh, báo The Times of India dẫn lời chuyên gia Marta D. Van Loan cho hay. Phát hiện này đem lại tin vui cho chị em phụ nữ, những người có nguy cơ bị loãng xương cao khi bước vào tuổi mãn kinh.
Theo TNO

 

 

Bình luận (0)