Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Đậu nành giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Tạp Chí Giáo Dục

 Đậu nành giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường. Theo các nhà khoa học thuộc Viện Ung thư Shangai, chế độ dinh dưỡng với nhiều đậu nành và rau xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 64.000 phụ nữ khỏe mạnh và chế độ dinh dưỡng của họ trong 5 năm. Kết quả cho thấy, những người ăn nhiều rau có thể giảm 38% nguy cơ mắc bệnh. Các sản phẩm làm từ đậu nành và có chứa protein đậu nành có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tới 47%.

Sữa thô tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây hại. Cơ quan y tế bang Kentucky (Mỹ) vừa đưa ra khuyến cáo về sự nguy hiểm của việc dùng sữa thô (sữa chưa tiệt trùng) cũng như các sản phẩm khác có nguy cơ bị nhiễm trùng E.coli sau khi xuất hiện một ổ dịch ở phía Bắc Kentucky khiến 4 trẻ em nhập viện. Các trẻ này mắc hội chứng huyết tán tăng ure máu do vi khuẩn E.coli gây ra. Trong trường hợp nghiêm trọng, trẻ có thể bị suy thận, thậm chí tử vong. Các chuyên gia y tế của bang Kentucky cho rằng, nguyên nhân gây bệnh có thể do uống sữa thô hoặc sản phẩm chứa các tác nhân gây bệnh E.coli. Vì vậy, Bộ Y tế Mỹ khuyến cáo người tiêu dùng nên uống sữa tiệt trùng, đồng thời luôn rửa tay trước khi ăn, khử trùng nhà vệ sinh, đi khám ngay khi có dấu hiệu tiêu chảy hoặc nhiễm độc…
Thúy Nga (tổng hợp)

Bình luận (0)