Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Đậu nành làm chắc xương hông

Tạp Chí Giáo Dục

Phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh có thể giảm bớt nguy cơ gãy xương hông bằng cách ăn thêm các sản phẩm từ đậu nành, tiến sĩ Woon-Puay Koh ở trường Đại học Quốc gia Singapore cho biết.
Nhóm nghiên cứu của ông Koh đã tiến hành phân tích 63.000 người Trung Quốc tuổi từ 45 – 74, trong thời gian từ năm 1993 đến 1996, có ăn đậu nành. Tiến hành theo dõi tiếp đến năm 2006, nhóm nghiên cứu nhận thấy những phụ nữ giảm từ 21% – 36% nguy cơ gãy xương hông khi họ ăn một lượng đậu nành vừa phải mỗi ngày, trong khi ở nam giới thì không có sự khác biệt. 
Lê Loan (TNO)

Bình luận (0)