Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Dầu Olive

Tạp Chí Giáo Dục

Bảo vệ khỏi bệnh tim mạch. Cư dân Địa Trung Hải có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch ít vì dùng dầu olive trong chế biến thực phẩm. Dầu olive không chứa cholesterol, 82% axit béo chưa bão hòa, giúp cholesterol tốt tăng cao hơn cholesterol xấu. Vitamin E, chất chống oxy hóa và một số chất khác trong dầu olive giúp cơ thể chống sự hủy hoại thành động mạch, chống nghẽn mạch máu.

Hỗ trợ cơ quan tiêu hóa. Kích thích hấp thụ dinh dưỡng, giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Dầu olive còn có chất ngăn sự tiết axit dư, tốt cho bệnh nhân loét bao tử. Bên cạnh đó, hai muỗng dầu olive mỗi buổi sáng khi bao tử còn trống sẽ hỗ trợ điều trị bệnh táo bón kinh niên. Hơn thế nữa, dầu olive có chất kích thích tiết mật, giảm nguy cơ bệnh sỏi mật.
Giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Hầu hết chất béo làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết. Nhưng chất béo của dầu olive lại bảo vệ tế bào ruột kết khỏi những nguy cơ phát triển ung thư.


Kiểm soát bệnh đái tháo đường. Bệnh nhân đái tháo đường cần có chế độ dinh dưỡng: ít béo, giàu hydratcarbon và dầu olive. Sự kết hợp này giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Dầu olive giúp hạ lượng chất béo trung tính, đồng nghĩa với việc giảm nguy mắc bệnh tim mạch của bệnh nhân đái tháo đường.

Giảm nguy cơ ung thư vú. Mỗi 10g chất béo chưa bão hòa vào cơ thể, nguy cơ mắc bệnh ung thư vú của phụ nữ giảm 45%. Vitamin E trong dầu olive ngăn sự phá hủy tế bào dẫn đến ung thư vú.
Chống lão hóa. Vitamin E trong dầu olive chống lão hóa, duy trì sức khỏe tinh thần và cơ bắp.
Chống viêm. Cơ thể sử dụng chất béo có lợi trong dầu olive để sản xuất chất chống viêm tự nhiên, giảm đau khớp và hen suyễn. Thường xuyên dùng dầu olive sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương và bệnh suy giảm trí nhớ.
Đem lại sức sống mới cho làn da. Được sử dụng nhiều trong sản phẩm săn sóc da và những liệu pháp thảo dược thiên nhiên, dầu olive ngăn ngừa lão hóa, giúp da sáng, khỏe, duy trì vẻ đẹp thanh xuân.
THANH TÂM / DNSG (Theo Lifemojo)

Bình luận (0)