Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản, ăn nhiều các chế phẩm từ đậu nành lên men như đậu phụ giúp giảm nguy cơ tử vong sớm do một số nguyên nhân liên quan tới tim mạch. Nghiên cứu cho thấy ăn các chế phẩm từ đậu nành lên men nêu trên giảm 10% nguy cơ tử vong do đột quỵ, suy tim… Các nhà nghiên cứu cho hay những sản phẩm đậu nành lên men giàu chất xơ, kali và các hợp chất có hoạt tính sinh học (gồm phenolic, flavonoid) hơn so với các chế phẩm từ đậu nành không lên men, từ đó có thể giúp giảm nguy cơ tử vong liên quan tới tim mạch như đề cập ở trên.
Thúy Nga
Bình luận (0)