Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Dâu tây giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư

Tạp Chí Giáo Dục

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Thụy Điển, chiết xuất từ dâu tây hữu cơ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Họ cho rằng đặc tính chống ung thư của dâu tây nhờ vào hàm lượng chất chống ôxy hóa cao của nó. Ngoài hàm lượng chất chống ôxy hóa cao, dâu tây còn rất giàu vitamin C và chất xơ. Theo một nghiên cứu gần đây, ăn thực phẩm giàu vitamin C giúp giảm nguy cơ ung thư thực quản. Mặt khác, ăn thực phẩm giàu chất xơ có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, dâu tây hữu cơ là nguồn axít ellagic dồi dào. Đây là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư như ung thư bàng quang, vú, thực quản, phổi và ung thư da. Dâu tây cũng chứa chất chống ôxy hóa quercetin, có đặc tính kháng virus và chống ung thư rất mạnh. Các nghiên cứu cho thấy quercetin có thể làm chậm sự tiến triển của một số loại ung thư như ung thư buồng trứng, vú, ruột kết và phổi.

Thúy Nga

 

Bình luận (0)