Ngày 15-12, Hiệp hội Xuất khẩu thịt Mỹ (USMEF) và Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi U.S. Beef Cooking Contest 2021 – Đấu trường fusion food nâng tầm ẩm thực Việt.
Theo đó có 10 đầu bếp trẻ tài năng từ khu vực Hà Nội và TP.HCM tham gia tranh tài. Các thí sinh đã mang đến nhiều món ăn độc đáo được chế biến theo phong cách fusion (pha trộn các yếu tố giữa truyền thống và hiện đại hoặc kết hợp nhiều nền văn hóa với nhau…). Kết quả có 1 giải nhất (đầu bếp Văn Phú Phương Dũng, TP.HCM), 1 giải nhì, 1 giải ba và 7 giải khuyến khích.
Đầu bếp Văn Phú Phương Dũng (TP.HCM) đạt giải nhất cuộc thi
Chia sẻ tại chương trình, giám khảo Nguyễn Văn Thuận – Quán Quân cuộc thi Đầu bếp trẻ tài năng 2015, Giảng viên đào tạo Bếp trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu – nói: “Việc trồng trọt, chăn nuôi hay nhập khẩu các nguyên liệu món ăn Âu ngày nay đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều; từ đó tạo thêm điều kiện biến tấu, sáng tạo công thức để tạo ra những món ăn mang phong cách riêng của từng đầu bếp…”.
Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) đã công nhận Việt Nam là đất nước sở hữu nhiều món sợi và nước hấp dẫn nhất thế giới. Với chủ đề “Giao thoa ẩm thực Việt và thịt bò Mỹ”, cuộc thi U.S. Beef Cooking Contest 2021 trở thành sân chơi tranh tài để các đầu bếp trẻ sáng tạo và nâng tầm ẩm thực sợi Việt Nam; đồng thời nâng cao sự tự tin, mở rộng con đường phát triển với tinh thần học hỏi và hội nhập quốc tế – chuẩn mực của thế hệ đầu bếp dẫn đầu.
Trước đó, vòng loại của cuộc thi đã diễn ra tại hai khu vực TP.HCM và Hà Nội từ tháng 4-2021, thu hút hơn 150 đầu bếp trẻ và học viên ngành bếp đăng ký tham gia.
H.Triều
Bình luận (0)