Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Đẩy lùi ung thư nhờ ăn gừng

Tạp Chí Giáo Dục

Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng chống ung thư của gừng. Gần đây, nhiều nghiên cứu đã chứng minh các hợp chất hoạt tính sinh học của gừng có đặc tính chống ung thư đầy tiềm năng. Cụ thể, gừng và các hoạt chất của nó có khả năng chống lại một số tế bào ung thư, bao gồm: ung thư vú, cổ tử cung, đại trực tràng, ung thư máu, gan, phổi, vòm họng, buồng trứng, tuyến tiền liệt và ung thư mắt. Hợp chất chủ yếu trong gừng là gingerol. Chất này không bền với nhiệt nên khi ở nhiệt độ cao được chuyển hóa thành shogaol. Cả gingerol và shogaol đều có khả năng kháng khuẩn, chống ung thư, chống ôxy hóa, chống viêm và chống dị ứng. Ở Ấn Độ và Singapore, người ta uống nước ép củ gừng và nước sắc củ gừng để phòng ngừa ung thư. Người Palestine uống nước sắc củ gừng để chống lại ung thư vú. Họ còn dùng một phương pháp điều trị ung thư là dùng nước sắc củ gừng pha với nghệ và mật ong, uống 2 lần mỗi ngày.

Thúy Nga

Bình luận (0)