Kinh tế - Giáo dụcChuyện doanh nghiệp

ĐBSCL: Một số nhà máy thủy sản hoạt động cầm chừng

Tạp Chí Giáo Dục

Đến ngày 25-2, các nhà máy chế biến thủy sản ở khu vực ĐBSCL (gần 100 nhà máy) đã hoạt động trở lại với trên 200.000 công nhân vào ca làm việc. Tuy nhiên, do nguyên liệu khan hiếm, giá tôm sú tăng cao nên hầu hết đều hoạt động cầm chừng.
Thiếu nguyên liệu nên công nhân thủy sản ở ĐBSCL chỉ làm việc cầm chừng vài giờ trong ngày
Ông Lâm Ngọc Khuân – giám đốc Công ty TNHH chế biến thủy sản Phương Nam (Sóc Trăng) – cho biết hiện nay chưa có hợp đồng mới nên mỗi ngày công nhân chỉ làm việc vài giờ nhằm cung cấp đủ đơn hàng đã ký vào tháng trước.
Theo ông Khuân, hiện nay giá tôm sú nguyên liệu tăng quá cao nên các doanh nghiệp không vội mua tôm từ bên ngoài mà chủ yếu là đưa nguyên liệu từ kho lạnh ra để sản xuất từ 15-20% công suất thiết kế nhằm đảm bảo thu nhập cho công nhân.
Tại Công ty Cổ phần chế biến thủy sản Sóc Trăng (Stapimex), do nguyên liệu khan hiếm, tôm nguyên liệu chủ yếu mua về từ vùng tôm quảng canh ở Cà Mau, Bạc Liêu với số lượng không nhiều nên chỉ sản xuất khoảng 15 tấn tôm/ngày.
DUY KHANG/ TTO

Bình luận (0)