Ăn các loại hạt như hạt đậu phộng, hạt điều hoặc hạt hướng dương… có thể giúp giảm cholesterol xấu trong máu vì hàm lượng cholesterol xấu tăng cao trong máu có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Mỗi ngày ăn một ít hạt đậu phộng… có thể giúp bạn giảm được nguy cơ mắc bệnh tim Ảnh: Reuters
|
Sau khi hồi cứu 25 cuộc khảo sát liên quan tới gần 600 người, các nhà khoa học thuộc Đại học Loma Linda (Mỹ) nhận thấy những ai ăn trung bình 67 gam hạt đậu phộng hoặc hạt điều… mỗi ngày đã giảm được hàm lượng cholesterol xuống 7,4%, theo BBC.
Nguyên do có thể là nhờ các chất chống ô-xy hóa có trong các loại hạt kể trên.
Ngoài việc cải thiện hàm lượng cholesterol trong máu, các loại hạt này còn giúp giảm triglyceride, một loại chất béo trong máu được cho có liên quan tới bệnh tim.
Huỳnh Thiềm / TNO
Bình luận (0)