
Vừa qua, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã nhận được báo cáo kết quả đánh giá ngoài từ Tổ chức AUN (mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á) cho biết trường đã đáp ứng các yêu cầu của bộ tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA cấp cơ sở giáo dục. Với kết quả này, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là trường đầu tiên của Việt Nam và là trường thứ 3 trong khu vực ASEAN đáp ứng các yêu cầu theo bộ tiêu chuẩn nói trên. Trong đó, các hoạt động về thiết kế và rà soát chương trình đào tạo, quản lý nghiên cứu khoa học, các hợp tác và đối tác nghiên cứu khoa học, kết nối và phục vụ cộng đồng được đánh giá “tốt hơn mong đợi”.
Như vậy, năm 2017 trường đạt cùng lúc 2 chuẩn kiểm định uy tín HCERES và AUN-QA. Kết quả kiểm định sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển chất lượng của trường về mọi mặt, thúc đẩy sự trao đổi giảng viên và sinh viên của các trường trong khu vực, góp phần vào việc chuẩn bị và phát triển các công dân toàn cầu.
Được biết, Đoàn đánh giá có 6 chuyên gia đến từ các nước Singapore, Philippines, Indonesia, Malaysia và 3 thành viên thư ký của AUN đến từ Thái Lan. Quá trình đánh giá chất lượng theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA cấp trường bao gồm các giai đoạn: Chuẩn bị, tự đánh giá và cải tiến chất lượng, đánh giá ngoài, hậu đánh giá.
Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã nghiên cứu bộ tiêu chuẩn, thực hiện tự đánh giá và cải tiến chất lượng từ tháng 6-2016 đến tháng 6-2017. Trong các ngày từ 3 đến 9-9-2017, Đoàn đánh giá đã đến khảo sát và thực hiện đánh giá chính thức tại trường. Dựa trên báo cáo tự đánh giá của trường, các quan sát, minh chứng và phỏng vấn trực tiếp hơn 250 đại diện từ nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, sinh viên, đội ngũ lãnh đạo và giảng viên, Đoàn đánh giá đưa ra các nhận xét và mức đánh giá về sự đáp ứng theo yêu cầu bộ tiêu chuẩn. Qua các nhận xét, góp ý của Đoàn, trường sẽ triển khai các kế hoạch nhằm đảm bảo và cải tiến liên tục chất lượng.
Mê Tâm

Bình luận (0)