Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Dinh dưỡng ngừa tóc chẻ ngọn

Tạp Chí Giáo Dục

Chẻ ngọn xảy ra khi tóc bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân, như chế độ ăn uống kém, tiếp xúc với chất gây ô nhiễm… Bổ sung một số thực phẩm có tác dụng ngăn chặn và giảm chẻ ngọn.

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Trứng rất giàu protein và chất kẽm, có công dụng nuôi dưỡng tóc.
Nguồn lợi khuẩn probiotic có nhiều trong sữa chua củng cố các nang tóc, loại bỏ được tình trạng tóc chẻ ngọn.
Quả bơ dồi dào a xít béo omega 3, nuôi dưỡng tóc từ bên trong.
Quả óc chó giảm chẻ ngọn tự nhiên vì chúng rất giàu vitamin E và a xít béo omega 3.
Chất sắt giữ cho tóc tăng trưởng tốt. Cải bó xôi, cải xoong, thịt gia cầm, thịt bò… chứa nhiều chất sắt.
Hạt hướng dương có hàm lượng cao vitamin E, chất nuôi dưỡng tóc tốt, đồng thời ngăn chặn nguy cơ tóc khô.
Cà chua chứa vitamin C và chất chống ô xy hóa, cải thiện chất lượng tóc.
 

Nhất Linh/TNO

Bình luận (0)