Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Dinh dưỡng và trầm cảm

Tạp Chí Giáo Dục

Bệnh nhân trầm cảm thường có chế độ ăn uống kém và các nhà khoa học ở Phần Lan cho biết ăn uống đầy đủ dưỡng chất có thể làm giảm nguy cơ bị trầm cảm nặng.
Để rút ra kết luận này, các nhà nghiên cứu khảo sát ở hơn 2.000 người từ tuổi trung niên trở lên trong 13 – 20 năm. Kết quả được hãng UPI dẫn lại cho thấy chế độ ăn uống lành mạnh gồm các loại rau trái, ngũ cốc, thịt gia cầm, cá, phô mai ít chất béo giúp giảm nguy cơ trầm cảm. Tăng nạp folate cũng có liên quan với giảm nguy cơ trầm cảm. Rau, trái cây, ngũ cốc, thịt và gan là những nguồn thực phẩm chứa folate. Ngoài ra, uống cà phê cũng giúp giảm nguy cơ này.
theo TNO

 

Bình luận (0)