Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Đồ uống có đường: Làm tăng tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư đại tràng

Tạp Chí Giáo Dục

Trong nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ, các nhà nghiên cứu từ Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan cùng các tổ chức khác đã xem xét một nhóm hơn 120.000 người tham gia qua hai nghiên cứu. Họ so sánh dữ liệu về tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại trực tràng và tử vong do căn bệnh này với thông tin về lượng người tham gia tiêu thụ đồ uống có đường (SSB) và lượng đường fructose trong chế độ ăn uống của họ. Theo các nhà nghiên cứu, SSB và tổng lượng tiêu thụ fructose có liên quan đến việc tăng tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong của ung thư đại tràng, đặc biệt là trong các giai đoạn sau của quá trình hình thành khối u. Ngoài ra, ung thư đại trực tràng không phải là loại ung thư duy nhất có liên quan đến đồ uống có đường. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng chúng cũng có liên quan đến nguy cơ mắc ung thư gan cao hơn.

Thúy Nga

 

Bình luận (0)