Kinh tế - Giáo dụcChuyện doanh nghiệp

Doanh Nghiệp TN- TM Sao Đông Đi Lên Bằng Nội Lực, Phát Triển Bằng Cái Tâm

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)

Những năm gần đây trên địa bàn TP.HCM nói riêng và các tỉnh thành trong cả nước nói chung đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng của con người tại các doanh nghiệp, trường học. Nguyên nhân của các vụ ngộ độc này là do thực phẩm không bảo đảm chất lượng, chế biến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sự liên kết chưa chặt chẽ

Trên địa bàn thành phố hiện nay có rất nhiều cơ sở hoạt động trong lĩnh vực sản xuất suất ăn công nghiệp( SACN ) và các loại hình cung cấp thực phẩm đầu vào cho các nhà sản xuất suất ăn cho công nhân và các em HS- SV tại các đơn vị doanh nghiệp, trường học. Theo các chuyên gia về VSATTP thì việc sản xuất, kinh doanh thức ăn công nghiệp có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, vì vậy các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cần đề cao chữ tâm, cần có chiến lược phát triển bền vững; đặc biệt là phải có sự liên kết chặt chẽ với đơn vị cung cấp nguyên liệu, nhà sản xuất và đơn vị tiêu thụ suất ăn. Nhiều chuyên gia VSATTP nhận định: “Chất lượng suất ăn công nghiệp cần phải cải thiện để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho người lao động, HS- SV. Muốn vậy cần xây dựng chuỗi liên kết chặt chẽ giữa cơ sở phân phối thực phẩm, nhà sản xuất suất ăn và đơn vị tiêu thụ”. Thực tế cho thấy, có nhiều nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Có thể bắt đầu từ nguồn nguyên liệu đầu vào chưa được nhà sản xuất kiểm tra kỹ lưỡng gây ra các hậu quả khó lường; có thể một vài cá nhân, tổ chức cắt xén phần trăm hoa hồng, trục lợi cá nhân làm cho khẩu phần ăn kém cả về số và chất lượng… Và trong đó, chúng ta dễ nhận thấy vai trò trung tâm có ý nghĩa quyết định của các đơn vị trực tiếp sản xuất các suất ăn công nghiệp, vì chính nơi ra đời đây là nguyên nhân của mọi nguyên nhân.

Đến sự ra đời của một DNTN thương hiệu

Nhận thức rõ điều này, Doanh Nghiệp TN- TM Sao Đông– đã mạnh dạn đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất để sản xuất suất ăn và bảo quản thực phẩm hiện đại, đảm bảo uy tín và chất lượng bữa ăn cho các trường học, doanh nghiệp, các KCN, KCX trên địa bàn TP.HCM và nhiều tỉnh thành lân cận. Để làm được điều này, ngay từ khâu nguyên liệu đầu vào, Sao Đông đã chú trọng việc ký kết hợp đồng với các nhà cung cấp có uy tín trên thị trường, rau củ quả được nhập nguồn rau sạch từ Đà Lạt. Hiện tại, Sao Đông đã đầu tư thêm một phòng kỹ thuật chuyên môn cho bộ phận chuyên lên thực đơn và cân đối hàm lượng calo, dinh dưỡng… cho mỗi khẩu phần ăn. Thực hiện các qui trình kiểm tra nghiêm ngặt: kiểm tra thành phần hoóc môn, hàn the, dư lượng thuốc trừ sâu nhằm hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra ngộ độc. Anh Nguyễn Văn Cường- Giám đốc DN tâm đắc: Trong bối cảnh toàn cầu hóa, mức độ cạnh tranh ngày càng cao đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải có chiến lược phát triển riêng, mang tính sáng tạo cao. Thế nhưng, làm gì thì làm cũng phải minh bạch, cạnh tranh phải lành mạnh, bằng nội lực thực sự của mình mới mong thành công.

Thành quả từ nội lực và cái tâm của người làm kinh tế

Dù chỉ được thành lập trong khoảng thời gian chưa lâu, nhưng Sao Đông đã trở thành đơn vị quen thuộc chuyên cung cấp thực phẩm và suất ăn cao cấp cho các nhà hàng khách sạn, thầu căntin các trường hoc, công ty, doanh nhiệp đóng trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. “Công ty chúng tôi đã đặt thực phẩm của DNTN Sao Đông cũng khá lâu. Điều mà chúng tôi hài lòng chính là phong cách phục vụ chuyên nghiệp, giá cả phù hợp và luôn có các chương trình ưu đãi giành cho chúng tôi”, chủ một doanh nghiệp, cho biết.

Được biết, một trong những thế mạnh của DN Sao Đông chính là đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, phục vụ chuyên nghiệp, luôn được tập huấn chuyên môn về vệ sinh an toàn thực phẩm, cùng quy trình chế biến thực hiện một chiều đạt tiêu chuẩn. Vì sức khỏe khách hàng tôi đã không ngừng phấn đấu vươn lên bằng chính nội lực thực sự của mình. Quan điểm của tôi là cái gì mình không muốn thì đừng làm cho người khác, nên tôi xem việc cung cấp thực phẩm, chế biến các suất ăn cho khách hàng cũng như nấu cho chính gia đình mình. Đối với tôi đã bước ra làm kinh tế thì phải tính đến chuyện lợi nhuận nhưng mức độ lợi nhuận phải nằm trong chữ tâm của người làm kinh tế. Thị trường bây giờ tìm được khách hàng thì dễ nhưng giữ được khách hàng là chuyện không đơn giản chút nào, đòi hỏi từ khâu tuyển nhân sự, nhập nguyên liệu, chế biến, vận chuyển… phải vô cùng tỉ mỉ và hết sức thận trọng, nó được xem như là một quy trình khép kín, an toàn tuyệt đối, Anh Cưg tương lai, bằng chính sự nổ lực và phát triển bền vững của DN này.

Địa chỉ: Danh nghiệp TN- TM Sao Đông
76/19, Đường Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM
ĐT: 08 384 73424; 0983 473 424( Anh Cường )

Tùy Phong – Thanh Xuân

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)